Tin Mới

Những thánh tích nào của Nhà thờ Đức Bà được cứu sau vụ hỏa hoạn?

(Ngày Nay) - Ngoài Vương miện gai, ngân khố của nhà thờ còn cất giữ một mảnh của cây Thập giá Đích thực (cây thập giá dùng để đóng đinh Chúa Giêsu) và áo dài của Thánh Louis (Louis IX - vị vua được phong thánh duy nhất của Pháp).

Vụ hỏa hoạn thảm khốc nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris hôm thứ Hai đã khiến nhiều người lo ngại cho số phận của các bảo vật được cất giữ bên trong tòa nhà này, tuy nhiên các nhà chức trách cho biết một số cổ vật đã được chuyển đi an toàn sau vụ hỏa hoạn.

Các bảo vật của Nhà thờ Đức Bà được cho là gồm các thánh tích của Cuộc Khổ Nạn, bao gồm Vương miện gai, một mảnh Thập giá Đích thực và một trong các cây đinh đóng lên người Chúa Giêsu.

Bà Anne Hidalgo - thị trưởng Paris, cho biết lực lượng cứu hỏa đã di dời thành công các bảo vật ra khỏi đám cháy.

"Vương miện gai, áo dài của Thánh Louis và một số hiện vật khác đã được di dời an toàn", thị trưởng Hidalgo cho biết.

Vương miện gai có lẽ là cổ vật quý giá nhất của Nhà thờ Đức Bà. Đó là một vòng hoa dệt bằng gai mà những người lính La Mã cố tình đặt lên đầu của Chúa Jesus trước khi Người bị đóng đinh.

Thánh tích đã được vua Louis IX đưa đến Paris vào thế kỷ 13, sau đó được bảo quản bên trong một ống pha lê và vàng, các tín đồ sẽ được chiêm ngưỡng thánh vật vào thứ Sáu đầu tiên của mỗi tháng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo