Niềm hạnh phúc của người đàn ông có 39 vợ, 94 con, 33 cháu sống cùng nhà

0
Chia sẻ

“Tôi nghĩ mình là người may mắn nhất thế gian khi được rất nhiều người chăm sóc. Tôi hạnh phúc vì điều đó”, Chana cho biết.

Ông Ziona Chana (66 tuổi) sống tại một ngôi làng miền núi thuộc bang Mizoram, phía biên giới giáp ranh giữa Ấn Độ, Myanmar và Bangladesh. Theo ghi nhận của một tờ báo khá nổi tiếng tại Anh, gia đình người này có tới 167 thành viên, bao gồm 39 vợ, 94 con, 33 cháu.

“Tôi nghĩ mình là người may mắn nhất thế gian khi được rất nhiều người chăm sóc. Tôi hạnh phúc vì điều đó”, Chana cho biết.

Niềm hạnh phúc của người đàn ông có 39 vợ, 94 con, 33 cháu sống cùng nhà - anh 1

Đại gia đình của Ziona Chana.

Mọi người trong gia đình ông Ziona Chana sống chung hòa thuận dưới căn nhà 4 tầng, bên trong có 100 phòng. Những người vợ sẽ sống gần cạnh buồng ngủ của Chana. Các bà vợ trẻ nhất được ưu ái bố trí ở các phòng gần phòng ngủ của ông Chana nhất. Họ sẽ thay phiên luân chuyển "ghé thăm" phòng ngủ của ông. Trong khi đó, các con trai ông, vợ chúng, những đứa cháu được bố trí ở các phòng khác xa hơn.

Gia đình của ông Chana sinh hoạt với kỷ luật thép như quân đội. Người vợ đầu - bà Zathiangi chịu trách nhiệm phân công các công việc nhà cửa, bếp núc cho 38 bà vợ sau.

Theo thống kê của gia đình, mỗi ngày họ tiêu thụ hết 59kg khoai tây, 91kg gạo cùng nhiều thực phẩm khác. Đặc biệt, hầu như lương thực sử dụng đều do họ tự sản xuất. Mỗi thành viên đảm nhận nhiệm vụ khác nhau: các bà vợ nội trợ, con trai trồng trọt, chăn nuôi gia súc, con gái dọn dẹp nhà cửa…

Niềm hạnh phúc của người đàn ông có 39 vợ, 94 con, 33 cháu sống cùng nhà - anh 2

Mỗi ngày, cả gia đình tiêu thụ hết 59kg khoai tây, 91kg gạo cùng nhiều thực phẩm khác.

Theo tiết lộ của Chana, ông lấy vợ từ năm 17 tuổi, bà vợ cả hơn 3 tuổi. Những năm tiếp theo, ông liên tục lấy thêm vợ, thậm chí lấy 7-8 bà cùng lúc.

Người đàn ông “may mắn” 66 tuổi này chưa có ý định dừng “quy mô phát triển” của đại gia đình. Ông vẫn muốn tiếp tục, nếu có cơ hội, “cơi nới” thêm số thành viên cho ngôi nhà.

Chana còn tiết lộ rằng ông sẵn sàng đi tới Mỹ để kết hôn với những bà vợ mới để mở rộng giáo phái.

Được biết, ông Chana hiện đang là người đứng đầu một giáo phái Cơ Đốc ở địa phương gọi là giáo phái “Chana” có hơn 400 gia đình tham gia. Giáo phái này thành lập vào năm 1942 và cho phép lấy nhiều vợ.

Hải Anh (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu