Nổ kinh hoàng vào dịp Giáng sinh, hơn 100 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Hơn 100 người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở nhà máy khí hóa lỏng (LPG) tại Nnewi, thành phố lớn thứ 2 ở bang Anambra, phía Đông Nam Nigeria.

RT dẫn nguồn tin từ Nhật báo Vanguard của Nigeria nói rằng có hơn 100 người thiệt mạng trong vụ nổ. Những hình ảnh cho thấy nhiều thi thể bị cháy xém được tung lên mạng internet.

Nhân chứng kể rằng vụ nổ mạnh đến mức làm rung chuyển những tòa nhà gần đó và khiến người dân địa phương hoảng sợ.

Nổ kinh hoàng vào dịp Giáng sinh, hơn 100 người thiệt mạng - ảnh 1

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng.

“Sau khi mua tiêu ngoài chợ để chuẩn bị cho bữa ăn, trở về nhà thì chúng tôi nghe thấy tiếng nổ làm rung chuyển toàn bộ vùng lân cận. Tôi chạy bán sống bán chết, thoát được, chỉ bị thương nhẹ nhưng mẹ tôi đã thiệt mạng. Tôi chỉ có thể đứng trân trân nhìn thấy xác của bà, rồi con gà mà chúng tôi dự định dùng cho lễ Giáng sinh”, một trong những người sống sót kể lại.

Con số thương vong hiện không thống nhất ở các phương tiện truyền thông, một số kênh thông tin cho biết có “hàng chục” người hay 49 người thiệt mạng, trong khi theo hãng Reuters, đưa tin số người chết vào khoảng 4 người.

Nổ kinh hoàng vào dịp Giáng sinh, hơn 100 người thiệt mạng - ảnh 2

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy của Inter Corp Oil Limited - công ty con của Tập đoàn Chikason. Một nhân chứng thuật rằng sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ (theo giờ địa phương) ngày 24-12 khi một xe bồn đang tiếp khí hóa lỏng tại nhà máy này.

Sau vụ nổ là một vụ hỏa hoạn lớn và nhiều người biến thành “ngọn đuốc sống”. Người phát ngôn của Hội Chữ thập đỏ, ông Peter Kachi, cho biết: “Nhà máy bị phá hủy hoàn toàn và một số ngôi nhà xung quanh hiện trường bị phá hủy”.

Vụ tai nạn đã khiến người qua đường cũng như khách hàng đang mua khí hóa lỏng tại nhà máy trên thiệt mạng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ và các nhân viên y tế đã được huy động đến hiện trường. Những người bị thương nặng được đưa tới bệnh viện Nnamdi Azikwe. Phần lớn nạn nhân bị mắc kẹt song lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận.

Hiện, giới chức Nigeria đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu