Nổ lớn ở chợ pháo hoa Mexico, 27 người chết

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Cột khói bốc lên từ vụ nổ chợ pháo hoa được nhìn thấy từ xa.

(Ngày Nay) - Nổ lớn liên tiếp xảy ra ở chợ bán pháo hoa nổi tiếng tại Tultepec, Mexico, làm ít nhất 27 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và tạo ra một đám khói lớn cuộn lên bầu trời.

Reuters dẫn nguồn giới chức địa phương cho biết đã có 27 người thiệt mạng trong vụ nổ. Thị trưởng Tultepec nói với truyền thông địa phương rằng số thương vong có thể còn tăng lên.

Điều phối viên Bảo vệ Dân sự Quốc gia Luis Felipe Puente nói với Milenio TV rằng 60 người bị thương nhưng ông chưa có báo cáo chính thức về số trường hợp tử vong tại chợ San Pablito ở Tultepec, bang Mexico. Khu chợ nằm cách thủ đô Mexico City 25 km về phía bắc.

Ông Puente cũng cho biết một số căn nhà gần đó đã bị hư hại. Người dân được yêu cầu không đến gần hiện trường trong vòng 5 km để tránh nguy hiểm hoặc gây cản trở các hoạt động cấp cứu. Ông Puente nói thêm rằng họ buộc phải để cho những pháo hoa còn lại nổ hết.

Nổ lớn ở chợ pháo hoa Mexico, 27 người chết - ảnh 1Nhập mô tả ảnhHiện trường vụ nổ ở chợ pháo hoa ở Mexico. Ảnh: Twitter PoliciaFedMx.

Hội Chữ thập đỏ Mexico cho biết 10 xe cứu thương và 50 nhân viên y tế đã có mặt tại hiện trường của vụ nổ. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Những người ở gần hiện trường đã được sơ tán. Vụ nổ khiến người dân sống gần đó rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Nhân viên cứu hộ đang điều trị cho những người bị thương do bỏng. Một vài nạn nhân bị bỏng tới 90% cơ thể.

Theo báo cáo, số người bị thương đã lên tới 70. Vụ nổ đã san phẳng các quầy hàng, chỉ để lại các cột chống trơ trụi và các mảnh vụn cháy đen.

Hỏa hoạn từng nhấn chìm khu chợ này vào năm 2005, gây ra một chuỗi các vụ nổ và san phẳng hàng trăm quầy hàng ngay trước ngày Quốc khánh của Mexico. Tháng 9/2006, chợ San Pablito lại tiếp tục bị hỏa hoạn thiêu rụi, hàng trăm gian hàng bên trong bị phá hủy.

Người Mexico có truyền thống chào mừng các ngày lễ, bao gồm Giáng sinh và năm mới, bằng cách đốt pháo hoặc bắn pháo hoa thật náo nhiệt.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu