Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc

0
Chia sẻ

Một vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h50 (19h50 giờ Hà Nội) ngày 22/8 ở kho hóa chất tại huyện Zibo, miền đông Trung Quốc, nằm cách khu dân cư khoảng 1 km. Vụ việc khiến ít nhất 8 người bị thương và nhiều nhà cửa xung quanh bị thiệt hại.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, lửa xuất hiện tại kho hóa chất sau vụ việc. Vụ nổ tại Trung Quốc lần này có sức ảnh hưởng mạnh đến mức người dân ở cách hiện trường 5 km cũng cảm nhận được.

Cửa sổ của các ngôi nhà gần đó bị vỡ. Nhà chức trách đã bắt đầu sơ tán dân cư trong khu vực.

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc - anh 1

Hiện trường vụ nổ tại kho hóa chất tại huyện Zibo

Lính cứu hỏa tại hiện trường cho hay nhà kho chứa nhiều chất adiponitrile, hóa chất lỏng không màu và tiền thân quan trọng của nylon polymer. Nó rất dễ cháy và có thể giải phóng khí độc khi bị đốt.

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc - anh 2

Lính cứu hoả đã có mặt ngay tại hiện trường...

Nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở miền đông Trung Quốc - anh 3

...để dập tắt đám cháy

Nhiều người dân tỏ ra hoảng loạn sau vụ việc. Họ đổ ra hiện trường để theo dõi. Giới chức đã bắt đầu sơ tán dân cư trong khu vực.

Nhân chứng cho biết hàng chục xe cứu hỏa đã tới hiện trường vụ nổ để khống chế và dập tắt đám cháy. Hôm 12/8, một vụ nổ lớn xảy ra ở kho hóa chất ở Thiên Tân khiến 121 người thiệt mạng, bao gồm nhiều lính cứu hỏa và hơn 60 người khác vẫn mất tích.

Trước đó, Tân Hoa xã cho biết các nhân viên cứu hộ Trung Quốc đang khẩn trương tới hiện trường vụ nổ kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân để dập tắt 4 đám cháy mới.

Theo Tân Hoa xã, một trong 4 đám cháy hôm nay xuất phát từ khu vực phân phối ôtô gần hiện trường vụ nổ, 3 vụ khác xảy ra ở trung tâm vụ nổ gần 10 ngày trước.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

- Sự độc hại khủng khiếp của hóa chất trong vụ nổ tại Trung Quốc

- 200 chuyên gia “giả mã” khí độc từ vụ nổ kinh hoàng ở Trung Quốc

- Gần 60 lính cứu hỏa hi sinh và mất tích trong cuộc chiến biển lửa Trung Quốc

- Trung Quốc xác định được kho hóa chất cực độc ở Thiên Tân


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu