Nổ sập hơn chục nhà dân ở Trung Quốc, 9 người chết

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hiện trường vụ nổ tại Sơn Tây tối 1/4. Ảnh: CCTV.

(Ngày Nay) - Vụ nổ lớn, khiến 10 người bị chôn vùi và chỉ 1 người sống sót, bị nghi ngờ là do vật liệu nổ lưu trữ trái phép gây ra.

Theo Xinhua, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22h30 ngày 1/4 tại một nhà dân ở huyện Phù Sơn, tỉnh Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. Công tác cứu hộ diễn ra xuyên đêm và tiếp tục đến chiều 2/4.

10 người đã được đưa ra từ đống đổ nát, trong đó chỉ 1 người còn sống, 9 thi thể không còn nguyên vẹn. Vụ nổ cũng làm bị thương 6 người và họ đều đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Công an đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân có thể là do vật liệu nổ lưu trữ trái phép.

Chinanews cho biết vụ nổ làm sập 9 căn nhà kiên cố (tổng diện tích khoảng 100 m2) và 4 nhà dựng tạm (khoảng 60 m2). Sức ép từ vụ nổ cũng khiến 5 căn nhà khác ở gần đó bị ảnh hưởng.

Trung Quốc từng ghi nhận nhiều vụ nổ tại khu dân cư mà nguyên nhân là do việc lưu trữ trái phép vật liệu nổ công nghiệp.

Tháng 10/2014, 14 người thiệt mạng trong vụ nổ tại tỉnh láng giềng Thiểm Tây, khiến một dãy nhà kiên cố đổ sập. Sau vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra hoạt động sản xuất và lưu trữ chất nổ trên toàn tỉnh.

Cả Thiểm Tây và Sơn Tây đều có ngành công nghiệp khai thác than đá phát triển và vật liệu nổ thường xuyên được sử dụng.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu