Tin Mới

Nổ súng trong biểu tình tại Mỹ, một người chết

Một người thiệt mạng sau khi bị bắn trong lúc tham gia cuộc biểu tình ủng hộ quyền lợi người da màu ở thành phố Austin, bang Texas, tối 25/7.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Austin, bang Texas, tối 25/7. Ảnh: KUT.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 21h50 tại đại lộ Congress và phố Fourth. Theo một nhân chứng, sự việc bắt đầu khi người lái xe trên phố Fourth bấm còi, rẽ phải và lao nhanh trên đại lộ Congress, xuyên qua đám đông biểu tình ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Mạng người da màu cũng quan trọng). Tài xế dường như đâm vào một tấm chắn trên đường rồi dừng lại, Michael Capochiano, người tham gia biểu tình, cho hay.

"Mọi người vây quanh chiếc xe, la hét, một số người có vẻ sợ hãi", Capochiano nói.

Một người biểu tình mang theo súng trường tiếp cận chiếc xe, trong khi tài xế cũng chĩa súng ra khỏi cửa kính ôtô. Người lái xe bắn vài phát súng trước khi nhấn ga bỏ chạy.

Người đàn ông mang súng trường"gục xuống đất do trúng đạn", Capochiano kể lại.

Nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức tim phổi cho nạn nhân song người này sau đó qua đời tại Trung tâm Y tế Dell Seton. Cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là một vụ giết người. Nghi phạm đã bị bắt và có hợp tác với cơ quan điều tra.

Làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát bùng phát tại Mỹ từ cuối tháng 5, sau khi người đàn ông da màu George Floyd bị cảnh sát ghì chết tại thành phố Minneapolis. Nhiều cuộc biểu tình đã leo thang thành bạo lực khi xảy ra tình trạng phá hoại, cướp bóc của những kẻ quá khích.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo