Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Pháp

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Nhà máy điện hạt nhân Flamanville ở tây bắc Pháp. Ảnh: Reuters

(Ngày Nay) - Một vụ nổ hôm nay xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân ở tây bắc Pháp, gần Eo biển Manche, có thể làm một số người bị thương. 

Theo hãng Reuters, chính quyền địa phương xác nhận không có nguy cơ phóng xạ từ vụ nổ. Các đội y tế đang đến hiện trường, nơi có lửa bốc cháy. 

Vụ việc xảy ra vào lúc 10h hôm nay ở phòng động cơ, nhà máy điện hạt nhân Flamanville, báo Ouest - France đưa tin, thêm rằng có thể có một số người bị thương. Đài phát thanh M6 đưa tin 5 người bị thương nhẹ.

Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Pháp - ảnh 1Vị trí nhà máy điện hạt nhân bị nổ tại Pháp. Đồ họa: Googlemap

"Đây là một vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng nhưng không gây ra tai nạn hạt nhân", AFP dẫn lời Olivier Marmion, giám đốc văn phòng khu vực, nói. Ông cho biết thêm vụ nổ xảy ra ngoài khu hạt nhân.

Các lò phản ứng Flamanville 1 và 2, mỗi lò có công suất 1.300 MW, được xây dựng những năm 1980. Một lò mới đang được xây dựng tại đây nhưng vụ nổ không xảy ra ở đó, một nữ phát ngôn viên nói. 

Các quan chức tại trụ sở công ty EDF ở thủ đô Paris không bình luận ngay lập tức. EDF là công ty sở hữu nhà máy điện Flamanville, nằm trên bán đảo Cotentin bên eo biển Manche.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu