Tin Mới

Nổ toà chung cư tại Nga: Vẫn còn hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát

(Ngày Nay) - Một vụ nổ khí ga bất ngờ đã tàn phá một phần của tòa nhà chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk của Nga, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, 48 căn hộ đã bị phá huỷ. 

Trang web tin tức thành phố Magnitogorsk đã công bố đoạn phim từ camera CCTV được lắp đặt trong văn phòng của một nhà kho, nằm trong cùng tòa nhà nơi vụ nổ ga xảy ra vào sáng sớm ngày 31/12.

"Tính đến 13:00 giờ địa phương, (8:00 GMT), tổng cộng có 120 người được cho là đang ở bên trong toà nhà lúc xảy ra vụ nổ.  Hiện đã có 4 người thiệt mạng, 16 người được sơ tán, trong đó có 7 trẻ em", phát ngôn viên của thống đốc Magnitogorsk nói với các phóng viên.

Theo người phát ngôn, trong số 4 nạn nhân được đưa vào viện có 2 trẻ em , trong khi số phận của 68 người khác vẫn chưa rõ.

Nổ toà chung cư tại Nga: Vẫn còn hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đang gặp khó khăn do thời tiết mưa tuyết dày đặc. Ảnh: Sputnik

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sau đó đã cập nhật thông tin, xác định rằng hiện vẫn còn 35 người mất tích, rất đông các trường hợp nạn nhân bị thương được đưa tới bệnh viện.

Hiện tại còn khoảng 36-40 người vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát, theo ông Yevgeny Zinichev - phát ngôn viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp, cho biết.

Trong khi đó, Tổng thống Putin cho rằng lực lượng cứu hộ nên cẩn trọng hết sức khi giải cứu các nạn nhân.

Nổ toà chung cư tại Nga: Vẫn còn hàng chục người mắc kẹt trong đống đổ nát - ảnh 2

Công tác cứu hộ vẫn diễn ra suốt đêm. Twitter

"Chúng tôi cho rằng đây không phải là trường hợp cần thiết để giải quyết nhanh gọn. Tất cả những điều đó sẽ gây nghi ngờ, nghi ngờ nhỏ nhất cũng nên được giải quyết", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga dự kiến sẽ có măt tại thành phố Chelyabinsk để gặp mặt các nạn nhân và chính quyền địa phương,

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo