Tin Mới

Nóng: Đánh bom khủng bố tại Ai Cập, 2 du khách Việt Nam thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một vụ nổ đã xảy ra gần khu vực kim tự tháp Giza của Ai Cập hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 2 người chết và nhiều người bị thương, đáng chú ý trong số các nạn nhân có 12 người mang quốc tịch Việt Nam.

Hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: The Irish Times

Hai nạn nhân được xác đinh mang quốc tịch Việt Nam đang có chuyến du lịch tới Ai Cập và đã đến thăm các kim tự tháp gần thủ đô Cairo, theo Bộ Nội vụ nước này xác nhận, ngoài ra còn có thêm 10 người khác bị thương.

Một bức ảnh về hậu quả của vụ tấn công cho thấy một chiếc xe buýt màu trắng bốc cháy với phần cửa sổ bị thổi tung ra do áp lực của quả bom.

Một tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết có quả bom tự chế đã phát nổ bên đường vào lúc 6h15 chiều (giờ địa phương), trên xe buýt lúc đó có 14 người, trong đó có 12 du khách Việt Nam và 1 tài xế cùng 1 hướng dẫn viên du lịch.

Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Chính phủ Ai Cập đã có xung đột với các phần tử Hồi giáo cực đoan trong nhiều năm tại Bán đảo Sinai, các tổ chức khủng bố thường xuyên thực hiện các vụ tấn công nhắm vào người theo đạo Thiên Chúa và các khách du lịch. Tuy nhiên, đây là cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào khách du lịch nước ngoài trong gần hai năm qua.

Ngành công nghiệp du lịch của Ai Cập đã suy giảm trong những năm gần đây do các vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng do tình trạng bất ổn.

Theo The Telegraph

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo