Tin Mới

Nữ du khách người Anh bị cưỡng bức tại Ấn Độ

(Ngày Nay) - Một người đàn ông 31 tuổi đã bị bắt giữ vì cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ Anh ở bang Goa, thuộc miền Tây Ấn Độ.

Nạn nhân khi đang đi bộ về khách sạn của mình thì bất ngờ bị hãm hiếp, theo ông Rajendra Dessai - sĩ quan cảnh sát thành phố Canacona ở phía nam bang Goa.

"Vụ việc được báo cáo xảy ra vào khoảng 4h30 sáng. Nghi phạm đã đợi sẵn tại một đoạn đường vắng. Hắn ép nữ du khách tới cánh đồng và thực hiện hành vi hiếp dâm, sau đó tên này lấy luôn túi xách của nạn nhân".

Hung thủ đã bị bắt giữ sau đó với tội danh hiếp dâm và trộm cướp, ông Dessai nói thêm.

Theo luật pháp Ấn Độ, nạn nhân của các vụ tấn công tình dục sẽ không được công bố danh tính trên các phương tiện truyền thông. Cảnh sát cho biết người phụ nữ này là du khách thường xuyên ghé thăm tới Goa và đang ở gần bãi biển Palolem nổi tiếng khi vụ việc diễn ra.

Cao ủy Anh tại New Delhi cho biết nhân viên lãnh sự đang hỗ trợ người phụ nữ, "và đang tiếp tục làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ cô ấy".

Goa là một trong những điểm du lịch lớn nhất ở Ấn Độ. Nơi đây nổi tiếng với một số bãi biển đẹp nhất của đất nước và đón hàng trăm nghìn khách du lịch nước ngoài mỗi năm.

Chỉ riêng năm 2017, đã có hơn 270.000 công dân nước ngoài đi du lịch tại đây, theo Bộ Du lịch Ấn Độ.

Nhưng danh tiếng của Goa đã nhiều lần bị hủy hoại bởi các vụ tấn công tình dục. Năm ngoái, một phụ người quốc tịch Anh khác đã bị hãm hiếp và sát hại gần bãi biển Deobagh ở Canacona.

Năm 2008, nữ thiếu niên người Anh Scarlett Keeling cũng bị hãm hiếp và sát hại ở Goa. Hai người đàn ông bị buộc tội và được tại ngoại vào năm 2016.

Ấn Độ đang phải vật lộn đấu tranh để giảm tỷ lệ bạo lực tình dục đối với phụ nữ trong nhiều thập kỷ qua. Theo Cục Hồ sơ tội phạm quốc gia, đã có 39.000 vụ hãm hiếp được báo cáo ở Ấn Độ vào năm 2016 - ước tính khoảng 100 vụ mỗi ngày.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo