Tin Mới

Nữ hoàng Elizabeth hủy các nghi lễ tổ chức dịp sinh nhật

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên sau 68 năm, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không tổ chức nghi thức bắn đại bác truyền thống của hoàng gia Anh nhân dịp sinh nhật của mình.

Nữ hoàng đã hủy bỏ nghi lễ này vì bà cảm thấy nó không phù hợp vào thời điểm đất nước đang phải gồng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Cung điện Buckingham dự kiến sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 21/4 trên mạng xã hội. Tất cả các vấn đề liên quan đến gia đình, bao gồm các cuộc gọi điện thoại và video với các thành viên gia đình sẽ được giữ kín, theo nguồn tin.

Ngoài ra, lễ diễu hành Quân đội Hoàng gia được tổ chức hàng năm vào giữa tháng 6 để đánh dấu lễ kỷ niệm chính thức sinh nhật của Nữ hoàng, cũng đã bị hủy bỏ. Truyền thống này được bắt đầu bởi Vua George II vào năm 1748.

Nữ hoàng Elizabeth hủy các nghi lễ tổ chức dịp sinh nhật - ảnh 1

Quân đội Hoàng gia Anh bắn đại bác để kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: CNN

Trong dịp sinh nhật, Nữ hoàng Elizabeth II - người đứng đầu lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh, sẽ có cơ hội quan sát quân đội tham gia diễu hành từ ban công cùng gia đình Hoàng gia. Năm ngoái, hơn 200 con ngựa, 400 người thuộc dàn quân nhạc và 1.400 sĩ quan đã tham gia cuộc diễu hành.

Đầu tháng này, Nữ hoàng Elizabeth II đã có bài phát biểu bất thường trên sóng truyền hình kêu gọi sự đoàn kết của người dân, trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng leo thang tại Vương quốc Anh.

Vào cuối tuần qua, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 120.067 trường hợp mắc COVID-19 và ít nhất 16.060 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19. Ông Johnson đã xuất viện vào ngày 12/4 sau vài ngày điều trị. Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng 71 tuổi, cũng đã mắc COVID-19 và hiện đang trong giai đoạn tự cách ly.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo