Nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa phố

0
Chia sẻ

Mới đây, một nữ sinh 15 tuổi ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị một nhóm bạn nữ vây đánh hội đồng và lột sạch quần áo một cách dã man.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đoạn video quay cảnh cô bé bị nhóm bạn đánh hội đồng lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Điều này đa dấy lên cuộc tranh luận về bạo lực thanh thiếu niên hoành hành ở Trung Quốc.

Nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa phố - ảnh 1

Đoạn video ghi lại hình ảnh cô bé bị đám bạn đấm, đá và lột sạch quần áo trước mặt mọi người nhưng không ai trong những người đứng xem can ngăn mà còn tỏ ra hưởng ứng.

Nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa phố - ảnh 2

Nữ sinh bị đánh hội đồng dã man.

Nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa phố - ảnh 3

Những người đứng xem không ai có ý định can ngăn.

Nữ sinh bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa phố - ảnh 4

Nữ sinh bị nhóm bạn lột sạch quần áo.

Sau khi nhận được báo cáo, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều vụ việc. Yang Xine, kiểm sát trưởng của Tòa án vị thành niên quận Haidian, Bắc Kinh cho hay, các trò chơi, sách báo, chương trình truyền hình có yếu tố kích động bạo lực cũng góp phần dẫn đến tình trạng này.

Năm 2015, ba du học sinh Trung Quốc tại Mỹ đã bị kết án từ 6 đến 13 năm tù theo luật pháp của nước sở tại do hành hung một sinh viên cùng lớp.

Theo bà Li Na, một đại biểu Quốc hội đồng thời là giáo viên mầm non ở thành phố Tacheng, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc, làm thế nào để thanh thiếu nhân nhận thức được tính nghiêm trọng của bạo lực là vấn đề cực kì quan trọng.

“Các cơ quan hành pháp nên có những hành động quyết liệt hơn để giáo dục thanh thiếu niên về tính nghiêm trọng của bạo lực”, bà Li Na nói thêm.

Trong vài năm gần đây, Trung Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến của tình trạng bạo lực học đường.

Một khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Thanh niên Trung Quốc năm 2015 cho thấy trong số 5.864 người tham gia khảo sát ở 10 tỉnh thành Trung Quốc, có tới 32,5% tiết lộ họ từng bị bắt nạt ở trường, trong khi 6,1% nói rằng họ thường xuyên phải chịu đựng tình trạng trên.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu