Tin Mới

Núi lửa phun trào tại Italia khiến hàng loạt du khách nhảy xuống biển thóa thân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một ngọn núi lửa trên đảo Stromboli của Italia đã phun trào mạnh mẽ vào thứ Tư, khiến một người leo núi tử nạn và buộc các du khách khác phải nhảy xuống biển nhằm thoát thân.

Cột khói tro bụi từ núi lửa trên đảo Stromboli. Ảnh: AP

"Thật không may, một người đàn ông đã thiệt mạng, có một vài người khác bị thương, nhưng không có ai bị thương nặng", nhân viên cấp cứu Calogero Foti nói với đài truyền hình RAI.

Nạn nhân tử vong là một người đàn ông 35 tuổi đến từ Messina ở Sicily, khi đang đi dạo với một người bạn Brazil đã bị mất nước và trong tình trạng sốc, hãng tin AGI đưa tin. Cả hai đã leo núi ở dưới độ cao giới hạn 400 mét, vốn cần có người hướng dẫn đi kèm.

Một chiếc thuyền hải quân đã được cử đến hòn đảo rộng 12 km2 để sơ tán hàng loạt người trên đảo, có khoảng 70 cư dân và khách du lịch đã được sơ tán.

Stromboli nổi tiếng với một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động và là điểm đến thu hút khách du lịch từ đầu mùa xuân hàng năm.

Truyền thông Italia cho biết một số khách du lịch đã nhảy xuống biển sau vụ phun trào, trong khi những người khác đã trốn vào các căn nhà xung quanh.

Viện địa lý và núi lửa quốc gia Italia (INGV) cho biết có hai vụ nổ lớn ở phía nam trung tâm của miệng núi lửa. Vụ nổ xảy ra trước khi dung nham tràn ra từ tất cả các miệng núi khiến khói bốc lên cao 2km.

Một chiếc máy bay chữa cháy đã không thể tiếp cận hiện trường để dập lửa vì lượng khói dày đặc bốc lên từ núi lửa, truyền thông Italia đưa tin.

Trước đó vào tháng 12 năm 2002 một vụ phun trào núi lửa đã gây một ra một con sóng cao tràn vào bờ khiến 6 người bị thương, nhiều tàu thuyền và một số tòa nhà bị cuốn trôi.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo