Tin Mới

Ổ dịch mới tại Seoul khiến 93 người lây nhiễm

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng cộng 93 ca nhiễm Covid-19 có liên hệ tới một trung tâm gọi điện chăm sóc khách hàng ở phía tây nam Seoul, thị trưởng thành phố cho biết.

Tòa nhà nơi phát hiện 93 ca lây nhiễm tại phía tây nam Seoul. Ảnh: Yonhap

"Dựa trên việc sàng lọc 207 nhân viên làm việc tại một trung tâm chăm sóc khách hàng, 93 trường hợp đã được xác nhận. Con số này bao gồm các thành viên gia đình của những nhân viên thuộc trung tâm", Thị trưởng Seoul Park Won-Soon phát biểu trong một cuộc họp báo.

Tổng cộng 553 nhân viên của trung tâm chăm sóc khách hàng làm việc ở một tòa nhà trong khu phố Sindorim đang được làm xét nghiệm.

Trong số 93 trường hợp mới được phát hiện, thành phố Seoul chiếm số lượng ca nhiễm lớn nhất với 65 bệnh nhân, tiếp theo là 15 ở Incheon và 13 ở tỉnh Gyeonggi, theo thị trưởng Park.

Cho đến nay, đây là ổ dịch Covid-19 lớn nhất ở Seoul, nơi sinh sống của khoảng 10 triệu người Hàn Quốc. Ngoài ra, hai tỉnh lân cận là Gyeonggi và Incheon cũng xuất hiện các ca nhiễm liên quan, vụ việc này có nguy cơ đe dọa tới sức khỏe của khoảng 25 triệu người.

"Thành phố Seoul sẽ đảm bảo hành động một cách rõ ràng và tỉ mỉ, để tránh tái diễn tình trạng như ở Daegu và Bắc Gyeongsang", thị trưởng Seoul khẳng định.

Các không gian thương mại và văn phòng ở tầng 1 đến tầng 12 của tòa nhà tại Sindorim, đã bị đóng cửa, trong khi chính quyền thành phố đang giám sát chặt chẽ cư dân sống ở tầng 13 đến 19 của tòa nhà.

Ông Park nói rằng 2 trong số 207 nhân viên làm việc trong trung tâm được phát hiện là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, có liên quan đến hơn 60% tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hai người này cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus, nhưng chính quyền Seoul sẽ vẫn tiếp tục điều tra để tìm ra nguồn lây nhiễm.

Theo số liệu của chính phủ Hàn Quốc từ nửa đêm thứ Ba, nước này đã ghi nhận 7.755 ca nhiễm kể từ trường hợp được xác nhận đầu tiên vào ngày 20/1.

Các trường hợp tại Seoul đã tăng vọt lên 193, tăng 52 ca so với ngày hôm trước, theo dữ liệu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo