Tin Mới

Ông 'Bush cha' trở thành tổng thống Mỹ sống thọ nhất

(Ngày Nay) - Ông George H.W. Bush đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước sang tuổi 94.

  Trước đó vị Tổng thống thứ 41 của Mỹ đã phải nhập viện để điều trị triệu chứng từ căn bệnh huyết áp thấp. Sau đó 1 tuần, ông đã được xuất viện và vui vẻ đón sinh nhật lần thứ 94 bên gia đình.

  Kết quả hình ảnh cho George H.W. Bush becomes first U.S. president to turn 94
  Cựu Tổng thống George H.W. Bush đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bước sang tuổi 94.

  Hiện tại ông “Bush cha” đã trở thành tổng thống Mỹ sống lâu nhất và là người đầu tiên kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94, phát ngôn viên Jim McGrath cho biết.

  Tiếp đó còn có vị Cựu Tổng thống Đảng Dân chủ Jimmy Carter hiện đang ở tuổi 93 và ông sẽ kỷ niệm ngày sinh lần thứ 94 của mình vào ngày 1 tháng 10. Hai cựu Tổng thống Mỹ khác đã qua đời ở tuổi 93: Cựu Tổng thống từ Đảng Cộng hòa Ronald Reagan và Cựu Tổng thống Gerald Ford.

  Cục tình báo Trung ương Mỹ CIA đã đánh dấu dịp quan trọng này bằng cách phát hành tài liệu được phân loại liên quan đến nhiệm kỳ của ông Bush với tư cách giám đốc cơ quan từ tháng 1 năm 1976 đến tháng 1 năm 1977.

  Ông 'Bush cha' trở thành tổng thống Mỹ sống thọ nhất - ảnh 2
  Ông George H.W. Bush đã trở thành Tổng thống Mỹ sống thọ nhất

  Các tài liệu bao gồm một đoạn video về con đường để trở thành giám đốc CIA của ông Bush và một video khác về chuyến thăm chia tay của ông với các nhân viên của cơ quan vào tháng 1 năm 1993.

  Theo DailyMail

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo