Ông Donald Trump mời Thủ tướng Việt Nam thăm Mỹ

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ mời Thủ tướng Việt Nam thăm Mỹ.

(Ngày Nay) - Thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump mời Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm đã được chuyển cho Phó thủ tướng Phạm Bình Minh hôm qua.
Cố vấn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Herbert Raymond McMaster hôm qua chuyển thư của Tổng thống Donald Trump mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ cho Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.
Sự kiện này diễn ra khi Phó thủ tướng Việt Nam đang có chuyến thăm chính thức Mỹ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối năm ngoái đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Trump, chúc mừng ông đắc cử. Thủ tướng Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ. Tổng thống Mỹ khi đó cũng đánh giá cao những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước, cho biết mong muốn hợp tác với Việt Nam để cùng thúc đẩy quan hệ.
Cũng trong hôm qua, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khi gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã trao thư và chuyển lời Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Trump tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 và thăm chính thức Việt Nam.
Ông Tillerson khẳng định Tổng thống Trump sẽ thăm và dự Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm nay.
Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, chiều qua cho hay từ khi Mỹ có chính quyền mới, quan hệ Việt - Mỹ tiếp tục có những bước phát triển. Hai bên đã trao đổi các biện pháp thiết thực để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu