Ông Erdogan tiên tri vụ đánh bom khủng bố ở Brussels?

0
Chia sẻ

Chỉ vài ngày trước khi vụ đánh bom tự sát làm rung chuyển thủ đô Brussels (Bỉ), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cảnh báo về mối đe dọa nhằm vào các thành phố châu Âu.

Theo Washington Post, ông Erdogan đã đưa ra lời “tiên tri” vào ngày 18/3 tại lễ kỷ niệm trận đánh nổi tiếng trong Thế Chiến I.

“Không có lý do gì quả bom phát nổ ở Ankara lại không xuất hiện tại Brussels, nơi chứng minh chủ nghĩa khủng bố đang ngày càng hiện diện rõ rệt, hoặc bất cứ thành phố nào khác ở châu Âu”, ông Erdogan nói.

Ông Erdogan tiên tri vụ đánh bom khủng bố ở Brussels? - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, các quốc gia châu Âu đã không chú ý đến mầm mống khủng bố trỗi dậy ngay bên trong, rằng họ đang nhảy múa ngay trên những bãi mìn.

“Bạn không thể biết khi nào dẫm phải mìn. Nhưng đó là thực tế khó tránh khỏi”, ông Erdogan phát biểu.

Tất nhiên, ông Erdogan không dự đoán hoàn toàn chính xác. Vụ tấn công khủng bố ở Brussels do các chiến binh thánh chiến Hồi giáo thực hiện. Không có mối liên hệ nào giữa thảm kịch ở Bỉ với những vụ đánh bom khủng bố xảy ra ở Ankara.

Tuy vậy, trong vụ đánh bom Ankara cuối tuần trước khiến 4 du khách thiệt mạng, kẻ tấn công tự sát được xác định là một thành viên IS.

“Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đang phải đứng trước làn sóng khủng bố quy mô và đẫm máu nhất trong lịch sử”, ông Erdogan phát biểu.

Ngày 22/3, vụ đánh bom kép đã xảy ra ở sân bay Zaventem, Brussels Không lâu sau đó, một vụ nổ khác cũng xảy ra ở ga tàu điện Maelbeek. Ba vụ tấn công liên hoàn đã khiến 34 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

Cùng ngày, Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom khủng bố này.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu