Tin Mới

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giành được đa số phiếu bầu trong cuộc bầu cử cấp cao hôm Chủ nhật (24/6).

Sadi Guven, trưởng ban bầu cử tối cao của Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết trong số 97,7% phiếu bầu được chấp thuận, ông Erdogan đã giành được 52,8% tổng số phiếu. Trong khi đó, đối thủ được đánh giá là nặng ký nhất, ông Muharrem Ince, ứng viên đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP), chỉ giành được 30,75% phiếu bầu.

Trước kết quả tích cực này, ông Erdogan đã tuyên bố mình là người chiến thắng trước khi công bố chính thức được đưa ra.

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1Đối thủ được đánh giá là nặng ký nhất, ông Muharrem Ince, ứng viên đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP), chỉ giành được 30,75% phiếu bầu

"Tôi hy vọng không có bất cứ ai nghi ngờ kết quả cuộc bầu cử và làm tổn hại tới nền dân chủ để che giấu thất bại của họ", Tổng thống Erdogan cho biết trong bài phát biểu tuyên bố thắng cử tại Istanbul cùng ngày (24/6).

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2Tổng thống Erdogan tuyên bố thắng cử tại Istanbul

"Quốc gia của chúng ta đã giao chức vụ Tổng thống cho tôi. Tôi muốn chúc mừng đất nước của chúng ta một lần nữa. Đây là một thử thách khác về dân chủ và chúng ta đã vượt qua bài kiểm tra này thành công", ông Erdogan cho biết thêm.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo