Tin Mới

Ông Kim Jong-un ghé thăm các cơ sở công nghiệp tại Bắc Kinh

(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các cơ sở công nghiệp ở Bắc Kinh hôm nay, một ngày sau khi gặp mặt Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiếc xe được cho là hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc. Ảnh: Yonhap

Chủ tịch Kim đã đến thăm một nhà máy dược phẩm nằm trong khu phát triển kinh tế - công nghệ ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết ông đã dành khoảng 20-30 phút để tham quan nhà máy do Tong Ren Tang, một tập đoàn sản xuất thuốc nổi tiếng với lịch sử lâu đời hơn 300 năm.

Ông Kim bắt đầu chuyến thăm chính thức 4 ngày tới Trung Quốc vào chiều thứ Hai bằng tàu hỏa, ngay sau đó nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Tập Cận Bình, chi tiết cuộc đối thoại giữa hai người vẫn chưa được tiết lộ.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim kể từ khi nhậm chức vào cuối năm 2011, diễn ra trong bối cảnh một cuộc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 sắp diễn ra.

Trong bài phát biểu ngày đầu năm mới, Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo rằng ông có thể đi một con đường mới nếu Mỹ tiếp tục gây áp lực và cấm vận Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông Kim vẫn hé mở một cánh cửa đàm phán và cho biết sẵn sàng gặp mặt Tổng thống Trump.

Các chuyên gia nhận định chuyến đi tới Trung Quốc lần này của ông Kim nhằm thảo luận về các chiến lược với đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ, ngoài ra chuyến công du đầu năm này của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thể hiện quan hệ bền chặt với nước láng giềng Trung Quốc.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo