Ông Obama được trả gần nửa triệu USD để diễn thuyết ở phố Wall

Theo Zing - 0
Chia sẻ

ựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh:Reuters.

(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể nhận được khoản thù lao 400.000 USD nếu phát biểu trong một hội nghị ở phố Wall, New York, vào cuối năm nay.

Theo Guardian, tập đoàn tài chính Cantor Fitzgerald đã mời ông Obama phát biểu tại một hội nghị về chăm sóc sức khỏe ở phố Wall. Số tiền mà ông được trả gần gấp đôi khoản thù lao diễn thuyết cho tập đoàn tài chính Goldman Sachs mà cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận được.

Cantor Fitzgerald hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên vì đang trong quá trình thương lượng với ông Obama, trong khi cựu tổng thống được cho là đã đồng ý với đề nghị này. Tuy nhiên, theo FOX Business, một số nhân viên của tập đoàn cho hay ông Obama vẫn có thể từ chối lời đề nghị vì các lịch trình và mối quan tâm khác. 

Khi còn tại nhiệm, ông Obama từng chỉ trích những ngân hàng trên phố Wall vì kiếm bộn tiền trong lúc người dân Mỹ phải đối mặt với ảnh hưởng lớn từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tin đồn ông nhận khoản thù lao 400.000 USD khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích. 

Trước đó, vào hôm 24/4, cựu tổng thống 55 tuổi đã có bài phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi rời nhiệm sở ở Đại học Chicago, bang Illinois. Tại đây, ông cho biết sẽ dành thời gian để "chuẩn bị cho thế hệ lãnh đạo kế tiếp", giúp họ mạnh dạn "tiến lên thay đổi thế giới". Trong suốt cuộc trò chuyện, ông không một lần nhắc tới Tổng thống Donald Trump.

Sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama bắt đầu viết hồi ký và có khoảng thời gian nghỉ ngơi khá im ắng. Sau sự kiện ở Chicago, cựu tổng thống đến Boston để dự một lễ trao giải. Lịch trình sắp tới của Obama không có sự kiện chính trị nào.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu