Tin Mới

Ông Putin bình luận về quan điểm 'chống Nga' của ứng viên Joe Biden

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết ông ghi nhận những "lời hùng biện sắc bén chống lại Nga" từ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong bình luận trên kênh truyền hình nhà nước trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11, ông Putin nói rằng nước Nga sẽ hợp tác với bất kỳ nhà lãnh đạo nào của Mỹ, cũng như không quên ca ngợi Tổng thống Donald Trump với mong muốn cải thiện quan hệ song phương.

“Tất nhiên chúng tôi đánh giá cao điều này”, ông Putin tuyên bố và một lần nữa phủ nhận cáo buộc của Washington về việc Moscow can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ.

Ông Putin nói rằng sự đồng thuận lưỡng đảng của Mỹ về việc kiềm chế Nga đã ngăn chặn khả năng hợp tác, nhưng dù sao thì nhiều điều đã được thực hiện và thương mại song phương đã phát triển bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ và đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi ghi nhận những luận điệu chống Nga khá sắc bén của ứng viên đảng Dân chủ. Thật không may, chúng tôi đã quen với điều này", Tổng thống Putin nhắc tới ông Joe Biden.

Nhà lãnh đạo Nga cũng thích thú trước bình luận mang tính khích lệ của ông Biden về New START, hiệp ước vũ khí hạt nhân lớn cuối cùng giữa Nga và Mỹ, vốn sẽ hết hạn vào tháng 2 năm sau.

Moscow và Washington cho đến nay đã không thể đồng ý một hiệp ước mới hoặc gia hạn New START, mặc dù đặc phái viên của Trump về vấn đề kiểm soát vũ khí cho biết hôm thứ Ba rằng "tiến bộ quan trọng" đã được thực hiện tại các cuộc đàm phán song phương.

“Ứng cử viên Biden công khai nói rằng ông ấy sẵn sàng cho việc gia hạn New START hoặc đạt được một hiệp ước mới để hạn chế vũ khí chiến lược, đây là một yếu tố rất quan trọng trong hợp tác tương lai của chúng tôi”, ông Putin nói.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo