Tin Mới

Ông Tập khen ngợi Kim Jong-un, cam kết sẽ hỗ trợ Triều Tiên

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khen ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tán dương kết quả “tích cực” của hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều cũng như đưa ra cam kết về “tình bạn” bền vững giữa Bắc Kinh-Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến viếng thăm Trung Quốc lần thứ ba vào ngày 19/6, chỉ 1 tuần sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore.

Trong cuộc gặp mặt, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Tập khen ngợi Kim Jong-un, cam kết sẽ hỗ trợ Triều Tiên - ảnh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông Tập cũng cho biết ông rất vui khi thấy kết quả “tích cực” trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Bất kể những thay đổi trong tình hình quốc tế và khu vực, lập trường kiên quyết của Đảng và chính phủ Trung Quốc về việc phát triển quan hệ Trung Quốc- Triều Tiên sẽ không thay đổi", ông Tập tuyên bố.

"Tình anh em của nhân dân Trung Quốc đối với nhân dân Triều Tiên sẽ không thay đổi và sự ủng hộ của Trung Quốc đối với chế độ xã hội chủ nghĩa ở Triều Tiên cũng không đổi", Chủ tịch Tập Cận Bình nói thêm.

Đáp lại, ông Kim Jong-un cho biết ông cũng hy vọng sẽ làm việc với Trung Quốc và quốc gia khác để thúc đẩy nhanh tiến trình hòa bình, truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo