Tin Mới

Ông trùm IS tăng cân, thay đổi ngoại hình nhằm đào tẩu sang Iraq

(Ngày Nay) - Trùm khủng bố al-Baghdadi được cho là đã trở nên béo phì do lười vận động, ngoài ra tên này đã nhuộm tóc và cắt ngắn râu nhằm tránh bị nhận diện.

Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh khét tiếng của nhóm khủng bố IS, đã phải thay đổi ngoại hình của mình để tránh các kẻ thù phát hiện và bắt giữ, theo trang tin Al-Araby Al-Jadeed.

Một nguồn tin của Cơ quan An ninh Quốc gia Iraq cho biết tên trùm al-Bagdadi hiện đang ẩn náu ở Syria mặc dù đã nhiều lần cố gắng đào tẩu sang Iraq.

Nguồn tin này cũng cho rằng thủ lĩnh tổ chức khủng bố IS đã thay đổi ngoại hình bằng cách cắt ngắn râu và nhuộm tóc đỏ, cũng như đã tăng cân đến mức béo phì do thiếu vận động trong 2 năm qua.

Tin tức này nổi lên khi nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đang cố gắng đánh bật các tay súng IS khỏi thị trấn Baghouz - thành trì cuối cùng của tổ chức khủng bố ở Syria.

Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng trong khi al-Baghdadi trước đây đã đến thăm Bagouz nhiều lần, thì tại thời điểm này, hắn không có mặt trong khu vực này.

Hành tung của nhà lãnh đạo IS trở nên rất khó nắm bắt sau nhiều lần được cho là đã chết trong những năm gần đây, nhưng cuối cùng vẫn xuất hiện trở lại.

Vào tháng 6 năm 2017, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Baghdadi có thể đã bị giết do cuộc không kích của Lực lượng Không quân Nga, nhưng vài tháng sau, một bản ghi âm được cho là của Baghdadi đã xuất hiện, nghi ngờ về số phận của tên trùm khủng bố.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo