Tin Mới

Ông Trump bất ngờ đề cập ‘mối quan hệ tốt đẹp’ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho hay hôm thứ năm (11/1) rằng ông có thể có mối quan hệ rất tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Tôi có thể có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal.

Khi được hỏi liệu ông có nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên hay không, ông Trump trả lời “nước đôi” đầy ẩn ý: "Tôi không muốn bình luận về nó. Tôi không nói rằng tôi có đồng ý hay không. Chỉ là tôi không muốn tiết lộ.”

Ông Trump bất ngờ đề cập ‘mối quan hệ tốt đẹp’ với Triều Tiên - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó vào tháng 11/2017, trong khi tham dự hội nghị APEC được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, ông Trump khẳng định rằng việc trở thành bạn với chủ tịch Kim "có thể là một điều kỳ lạ xảy ra nhưng vẫn có khả năng xảy ra.”

Những lời “có cánh” mà Tổng thống Mỹ dành cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gây ra sự bất ngờ khi chỉ vừa trước đó, 2 nhà lãnh đạo đã có những lời hùng biện gay gắt về nút hạt nhân. Đáp trả lại tuyên bố của chủ tịch Kim, người khẳng định luôn có một nút nhấn hạt nhân trên bàn làm việc của mình, ông Trump đã viết trên Twitter cá nhân rằng nút hạt nhân của ông “còn lớn hơn nhiều” và không quên cảnh báo chủ tịch Kim đừng tưởng chỉ nút nhấn hạt nhân của Triều Tiên mới hoạt động.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo