Tin Mới

Ông Trump cảm ơn chủ tịch Kim Jong-un về việc trao trả hài cốt

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn Chủ tịch Kim Jong-un về việc đồng ý trao trả hài cốt binh lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Thứ Sáu (27/7), máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận 55 bộ hài cốt của những người lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Việc trao trả hài cốt này được xem là bước tiến mới nhất trong mối quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng. Đây cũng là thoả thuận đạt được sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore.

“Sau nhiều năm, đây sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời cho rất nhiều gia đình. Cảm ơn Chủ tịch Kim Jong Un”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Ông Trump cảm ơn chủ tịch Kim Jong-un về việc trao trả hài cốt - ảnh 1

Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn Chủ tịch Kim Jong-un trên Twitter

Trước đó, Nhà Trắng cũng đã tuyên bố: “Chúng tôi hoan nghêng hành động của Triều Tiên và xem đây là động lực cho sự thay đổi tích cực”.

Máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã cất cánh từ Căn cứ Không quân Osan ở Hàn Quốc lúc 5:55 sáng thứ Sáu (27/7) theo giờ địa phương. Máy bay đã dừng ở sân bay Kalma, thành phố biển Wonsan, phía Đông Triều Tiên để tiếp nhận các bộ hài cốt binh lính Mỹ được Triều Tiên trao trả.

Ông Trump cảm ơn chủ tịch Kim Jong-un về việc trao trả hài cốt - ảnh 2

Các quan chức quốc phòng Mỹ dự kiến sẽ kiểm tra các bộ hài cốt trước khi gửi về Hawaii để kiểm tra pháp y.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo