Tin Mới

Ông Trump chỉ trích tiền ảo Bitcoin và Libra

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm đã chỉ trích các đồng tiền ảo như Bitcoin và Libra của cũng như yêu cầu các công ty phát hành tiền ảo tìm kiếm một điều lệ ngân hàng và phải phụ thuộc vào Mỹ cùng với các quy định toàn cầu nếu muốn trở thành một ngân hàng.

"Tôi không phải là fan hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, những thứ vốn không phải là tiền và có giá trị rất biến động và mong manh", ông Trump đăng trên Twitter.

"Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng, họ phải tìm kiếm điều lệ ngân hàng mới và tuân theo tất cả các quy định ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, cả quốc gia và quốc tế", ông nói thêm.

Facebook cho biết tháng trước họ sẽ ra mắt đồng tiền điện tử toàn cầu vào năm 2020. Facebook và 28 đối tác, bao gồm Mastercard Inc, PayPal và Uber, sẽ thành lập Hiệp hội Libra để chi phối đồng tiền mới.

JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất của Mỹ cũng có kế hoạch ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Bình luận của ông Trump xuất hiện một ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói với các nhà lập pháp rằng kế hoạch ra mắt đồng Libra không thể tiếp tục trừ khi nó giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư, vấn nạn rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng cũng như ổn định tài chính.

Powell cho biết Fed đã thành lập một nhóm theo dõi dự án và đang phối hợp với các quốc gia khác cùng các ngân hàng trung ương, có cùng mối lo ngại về đồng tiền ảo của Facebook.

Bitcoin. đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng nhất hiện nay, được tạo ra vào năm 2008 như một sự thay thế cho các loại tiền tệ được kiểm soát bởi chính phủ và ngân hàng, nhưng giao dịch tiền điện tử và tiền kỹ thuật số vẫn không được giám sát. Thị trường tiền ảo hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo