Tin Mới

Ông Trump: 'Chủ tịch Kim và tôi đã không sẵn sàng'

(Ngày Nay) - Ngay sau khi về nước, ông Trump đã giải thích quyết định không ký kết thỏa thuận với Chủ tịch Kim và cảm nghĩ về buổi điều trần của cựu luật sư Michael Cohen.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, ông Trump cho biết cuộc trò chuyện của ông "đã không thực sự thành công" và do đó hai nhà lãnh đạo "đã không tiến hành ký kết".

Trong khi ông Trump tìm cách phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Triều Tiên chỉ muốn để phá hủy một số tổ hợp hạt nhân nhất định, Tổng thống Mỹ cũng giải thích thêm rằng ông không muốn nới lỏng các lệnh trừng phạt.

Về câu nói trong cuộc họp báo tại Hà Nội: "Đôi khi bạn phải bỏ qua", ông Trump giải thích:

"Đây là một điều tốt đẹp đối với đất nước chúng ta. Thành thật, ông ấy (Chủ tịch Kim) có thể nhìn nhận tương tự như vậy", ông Trump cho biết.

Nhưng ông Trump cũng lưu ý mối quan hệ của mình với Chủ tịch Kim và vẫn lạc quan với tương lai.

"Ông ấy là kiểu người khác biệt và tôi chỉ nói rằng, điều này sẽ không đi đến đâu. Tôi có cảm giác rằng cuối cùng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra", ông Trump nói.

Nói về hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái, ông Trump đã nhắc tới những tiến bộ mà ông đã đạt được kể từ đó.

"Thực tế là ông ấy (Chủ tịch Kim) liên tục nói rằng sẽ không thử nghiệm (tên lửa). Ông ấy không muốn tiếp tục việc thử nghiệm và sẽ không làm điều đó. Đó là một điều to lớn. Không còn tên lửa, không còn bất cứ điều gì", ông Trump nói. "Và tôi chấp nhận lời hứa của ông ấy, hãy xem chuyện gì sẽ xảy đến".

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có hai ngày rất tốt, nhưng tôi chỉ không nghĩ rằng có lẽ một trong hai chúng tôi đã sẵn sàng", Tổng thống Mỹ nhận định

Cuộc phỏng vấn sau đó đi sâu vào phản ứng của ông Trump đối với lời khai của cựu luật sư Michael Cohen trước Quốc hội hôm thứ Tư.

Ông Cohen - cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Mỹ, đã tố cáo ông Trump là người phân biệt chủng tộc và gian lận.

"Các câu hỏi đã được đặt ra về việc liệu tôi có biết bằng chứng trực tiếp về việc ông Trump hoặc đội ngủ bầu cử của ông ta thông đồng với Nga hay không", ông Cohen nói. "Câu trả lời là không. Tôi muốn làm rõ ràng. Nhưng tôi có những nghi vấn của mình".

Tổng thống Trump cho biết ông có xem một phần buổi điều trần của Cohen và mô tả nó là một màn thể hiện khủng khiếp về sự không trung thực. Nhà lãnh đạo cũng chỉ trích đảng Dân chủ vì tiến hành phiên điều trần trùng thời điểm ông ở Việt Nam.

"Vâng, tôi nghĩ có lẽ hơn bất cứ điều gì khác, việc họ tổ chức phiên điều trần khi tôi đang làm việc gì đó rất, rất quan trọng đối với thế giới, không chỉ đất nước chúng ta, mà đối với thế giới, là thực sự không phù hợp", ông Trump chỉ ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo