Tin Mới

Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư (31/10) rằng Mỹ sẽ cứng rắn hơn đối với nạn nhập cư bất hợp pháp và có thể sẽ gửi thêm 15.000 binh lính đến biên giới Mexico.

Số binh lính được tiết lộ bởi Tổng thống Trump cao hơn đáng kể so với con số trước đó được công bố bởi các quan chức quốc phòng. Trước đó vào thứ Hai (29/10) Lầu Năm Góc đã tuyên bố triển khai 5.200 binh lính đến biên giới Mexico. Sau đó 2 ngày, bộ An ninh Nội địa Mỹ lại công bố một con số lớn hơn là 7.000 quân.

"Quân đội của chúng ta đã được triển khai. Chúng ta có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào tại biên giới với số quân giao động khoảng 10.000 đến 15.000 nhân viên quân sự ", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Trump cứng rắn với vấn đề biên giới Mexico, đe doạ gửi thêm 15.000 quân  - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tuy nhiên Tổng thống Mỹ không tiết lộ trong con số 15.000 có bao nhiêu phần trăm là Cảnh sát quốc gia mà chỉ cho biết đó là tổng số của đội Tuần tra biên giới, Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Mỹ và một vài bộ phận khác.

Nếu 15.000 nhân viên quân sự được triển khai tới biên giới Mexico, điều đó có nghĩa là binh lính Mỹ tại khu vực này còn nhiều hơn lượng lính Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan.

Đợt triển khai quân đội lần này của Tổng thống Donald Trump được xem là động thái nhằm củng cố quan điểm về nhập cư của ông trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 6 tháng 11.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo