Tin Mới

Ông Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp mặt với Putin

(Ngày Nay) - Phát biểu trước đám đông tại thành phố Great Falls, bang Montana, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sắp tới và có thể tạo ra một "mối quan hệ tốt đẹp" giữa hai nước.

Ngoài ra, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng ông đã bị làm phiền bởi các phương tiện truyền thông, những người tiếp tục hỏi liệu ông đã sẵn sàng cho cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin.

“Tôi đã chuẩn bị chưa ư? Tôi đã hoàn toàn chuẩn bị cho cuộc gặp này. Tôi đã chuẩn bị cho việc này này cả đời rồi! Tin tôi đi, chúng tôi sẽ làm tốt và thậm chí tôi có thể có được một mối quan hệ tốt", vị Tổng thống nói.

Ông Trump sẽ có một cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống nga Vladimir Putin tại Helsinki vào ngày 16/7. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng việc hợp tác với Nga, cũng như với Trung Quốc và các nước khác nói chung là “một điều tốt”.

Hôm thứ Năm, một quan chức cấp cao của Mỹ đã tiết lộ chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

"Chương trình nghị sự sẽ đề cập đến những vấn đề về kiểm soát vũ khí, đặc biệt là vấn đề xâm phạm Hiệp ước INF (Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung) của Nga. Điều có thể dẫn đến việc thảo luận về New START (Hiệp ước Cắt giảm vũ khí chiến lược mới )".

Trước đó trong ngày, phái viên Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói với các phóng viên rằng Tổng thống Donald Trump tin rằng hội nghị thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ giúp giảm căng thẳng giữa hai nước.

"Tổng thống Trump hy vọng cuộc họp sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và đáp ứng các cam kết mang tính xây dựng để chấp thuận hòa bình và an ninh của thế giới chúng ta", ông Huntsman nói.

Hội nghị tại Helsinki sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên của hai nhà lãnh đạo kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 1 năm 2017.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo