Tin Mới

Ông Trump đe dọa đánh thuế xe hơi hoặc đóng cửa biên giới Mexico

(Ngày Nay) - Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đả kích Mexico, cáo buộc nước này không làm gì để ngăn chặn dòng người di cư đến biên giới Mỹ, ông cùng cho biết có thể đóng cửa biên giới Mexico nếu tình hình tại đây không được cải thiện.


Tổng thống Trump nói với các phóng viên hôm thứ Năm rằng ông sẽ áp dụng mức thuế quan đối với ô tô Mexico hoặc đóng cửa biên giới với nước này, đồng thời cho biết ông cũng sẽ cho Mexico một năm để cố gắng ngăn chặn dòng buôn lậu ma túy trước khi áp dụng mức thuế.

"Rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra với Mexico. Họ hiểu rằng chúng tôi sẽ đóng cửa biên giới, hoặc tôi sẽ đánh thuế những chiếc xe hơi", ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cam kết xây dựng một hàng rào ở biên giới phía nam hoặc phong tỏa cửa khẩu với Mexico do hàng ngàn người di cư bất hợp pháp đang tràn vào nước Mỹ từ cửa ngõ này.

Hôm thứ Tư, ông Trump đã nhấn mạnh các mối đe dọa của mình, nói rằng sẽ đóng cửa biên giới với Mexico nếu Quốc hội không hành động để loại bỏ những sơ hở cho phép tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Cùng ngày, Tổng thống Mexico - ông Andres Manuel Lopez Obrador, nói rằng cả Mexico City và Washington đều không được hưởng lợi từ việc đóng cửa biên giới.

Hàng ngàn người di cư đã băng qua biên giới Mỹ-Mexico mỗi tháng. Theo Bộ Nội vụ Mexico, chỉ trong tháng 2, hơn 76.000 người di cư đã bị giam giữ sau khi cố gắng chạy sang biên giới phía bắc. Trong tháng 3, con số này dự kiến sẽ tăng lên 100.000 người.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo