Tin Mới

Ông Trump đe dọa xây dựng bức tường biên giới 'bằng xương bằng thịt'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba tuyên bố sẽ xây dựng một "bức tường con người" dọc biên giới với Mexico nếu không thể xây dựng một hàng rào vật lý.

"Một số lượng lớn người đang tiến đến qua Mexico với hy vọng có thể tràn vào biên giới phía Nam của chúng ta. Chúng ta đã gửi thêm quân đội. Chúng ta sẽ xây dựng một bức tường bằng xương thịt nếu cần thiết. Nếu chúng ta có một Bức tường thực sự, sự kiện này sẽ không xảy ra!", ông Trump nói trong một bài đăng trên tài khoản Twitter.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ làm nổi bật vấn đề an ninh biên giới cũng như nhu cầu của mình về các nguồn quỹ để xây dựng một bức tường trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang diễn ra trong ngày 5/2 (giờ Mỹ).

Việc Quốc hội nước này từ chối tài trợ cho một bức tường biên giới dẫn đến việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần và đồng thời trì hoãn bài phát biểu Thông điệp Liên bang hàng năm, dự kiến ban đầu vào ngày 29/1.

Ông Trump đã đe dọa sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để giải quyết cuộc khủng hoảng về tội phạm do các băng đảng buôn lậu ma túy và buôn bán người di cư.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo