Tin Mới

Ông Trump đề nghị gửi quân trấn áp băng đảng Mexico

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ít nhất 6 trẻ em và 3 phụ nữ, tất cả đều công dân Mỹ sống ở Mexico, đã bị sát hại dã man hôm thứ Hai, thủ phạm được cho là một băng đảng ma túy địa phương.

Cuộc tấn công được báo cáo xảy ra vào ban ngày. Trong số các nạn nhân có 6 đứa trẻ khác được tìm thấy còn sống, Fox News đưa tin, cho biết 5 đứa trẻ đã được chuyển đến một bệnh viện địa phương ở Phoenix, bang Arizona của Mỹ. Tuy nhiên, 1 đứa trẻ được cho là mất tích và chính quyền đã tiến hành hoạt động tìm kiếm ở biên giới hai bang Sonora-Chihuahua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba đề nghị hỗ trợ trong cuộc điều tra, nhấn mạnh rằng "các băng đảng ma túy đã trở nên to lớn và hùng mạnh đến mức đôi khi cần một đội quân để đánh bại một đội quân!".

Ông Trump đề nghị gửi quân trấn áp băng đảng Mexico - ảnh 1

Hình ảnh một chiếc xe gia đình LeBaron bị xả súng và đốt cháy sau vụ tấn công. Ảnh: AP

"Một gia đình tuyệt vời và bạn bè từ Utah đã bị phục kích bởi hai băng đảng ma túy độc ác, chúng đã nổ súng, kết quả là nhiều người Mỹ bị sát hại, bao gồm cả trẻ nhỏ và một số người mất tích. Nếu Mexico cần hoặc yêu cầu trợ giúp trong việc 'dọn dẹp' những con quái vật này, Mỹ sẵn sàng và có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả", ông Trump chia sẻ thông tin lên Twitter.

Tổng thống Mexico Andres Obrador trong một cuộc họp báo đã từ chối lời đề nghị của ông Trump về việc triển khai quân đội Mỹ để "gây chiến" với các băng đảng ma túy.

Ông Obrador cảm ơn người đồng cấp và "bất kỳ chính phủ nước ngoài nào muốn giúp đỡ", nói thêm rằng trong những trường hợp như vậy "chúng tôi phải hành động độc lập và theo hiến pháp của chúng tôi và phù hợp với truyền thống độc lập và chủ quyền của chúng tôi".

"Điều tồi tệ nhất bạn có thể có là chiến tranh ... Chúng tôi đã tuyên chiến và nó không hiệu quả. Đó không phải là một lựa chọn", ông Obrador nói.

Trong một cuộc điện đàm sau đó, Tổng thống Obrador đã lên tiếng cảm ơn ông Trump vì đã sẵn sàng giúp đỡ và đảm bảo với Tổng thống Mỹ rằng công lý sẽ được thực thi, theo Reuters.

Nguồn tin từ Fox News cho biết, các nạn nhân được cho là thành viên của đại gia đình LeBaron - có hai quốc tịch Mexico-Mỹ và đang đi du lịch trước khi bị phục kích. Gia đình LeBaron sinh sống trong một cộng đồng Công giáo ở La Mora, miền bắc Mexico.

Theo các nhà chức trách, vụ xả súng có thể bắt nguồn từ mâu thuẫn băng đảng, khi một trong hai băng đảng tưởng nhầm đoàn xe của nhà LeBaron là của băng đảng đối phương. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng đã có hai thành viên trong gia đình này từng bị bắt cóc và sát hại vào khoảng 10 năm trước do mâu thuẫn với giới tội phạm trong vùng.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo