Tin Mới

Ông Trump dự đoán Iran sẽ chủ động ‘làm lành’

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng những khó khăn kinh tế của Iran sẽ buộc quốc gia này phải chủ động tìm kiếm một thỏa thuận an ninh với Washington.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh NATO được tổ chức tại Brussels, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đang đối xử với Mỹ một cách "tôn trọng hơn" và ông dự đoán Tehran sẽ tiếp cận Washington để tìm kiếm một thỏa thuận mới.

Ông Trump dự đoán Iran sẽ chủ động ‘làm lành’ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Tôi biết họ đang gặp rất nhiều vấn đề và nền kinh tế của họ đang sụp đổ. Nhưng tôi sẽ nói với bạn điều này: tại một thời điểm nhất định họ sẽ gọi cho tôi họ và nói ‘Hãy cùng thực hiện một thỏa thuận’".

Tổng thống Trump cũng cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ thực sự đã làm “đau” Iran.

Vào tháng Năm, Mỹ đã chính thức rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran. Sau khi rút khỏi thoả thuận, Washington yêu cầu các đồng minh phải ngăn chặn tất cả nguồn nhập khẩu dầu của Iran từ ngày 4 tháng 11 hoặc đối mặt với các biện pháp tài chính của Hoa Kỳ.

Điều này có thể cắt giảm thu nhập tiền tệ của Iran từ xuất khẩu dầu và gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế cũng như tạo những khăn tài chính tại các ngân hàng địa phương.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo