Tin Mới

Ông Trump giận dữ vì bị nói sai mối quan hệ với chủ tịch Kim

(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm chủ nhật (14/1) đã phản đối một bài báo có nội dung rằng ông đang có mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Trump cho biết trong bài phỏng vấn với tờ Wall Street Journal vào hôm thứ năm, ông đã nói rằng "Tôi sẽ có thể có" mối quan hệ tốt với chủ tịch Kim. Tức là ông đề cập tới mối quan hệ đó theo trường hợp giả định chứ không hề khẳng định đang có mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim Jong-un. Do đó, Tổng thống rất giận dữ khi tờ Wall Street Journal đưa tin hoàn toàn sai lệch.

Ông Trump giận dữ vì bị nói sai mối quan hệ với chủ tịch Kim - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Nhà Trắng cũng khẳng định, dựa trên đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn mà báo Wall Street Journal đã đăng tải, ông Trump đã nói rằng ông “sẽ có thể có mối quan hệ tốt”, mang hàm ý giả định.

"Rõ ràng là tôi không nói thế. Tôi đã nói rằng 'Tôi có thể sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong Un' chứ không phải ‘Tôi có mối quan hệ tốt đẹp với Kim Jong Un’, một sự khác biệt hoàn toàn. May mắn thay, chúng tôi đã ghi âm lại cuộc trò chuyện với các phóng viên ... và họ biết chính xác những điều tôi đang nói. Đúng là TIN TỨC GIẢ MẠO!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo