Tin Mới

Ông Trump hoãn thời hạn áp mức thuế quan mới với Trung Quốc

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng "giả sử cả hai bên đạt được thêm tiến bộ", Washington sẽ lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để ký kết thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Tổng thống Mỹ tuyên bố trên trang Twitter của mình rằng ông sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, trước đó dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/3.

"Do kết quả của các cuộc đàm phán rất hữu ích này, tôi sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan hiện được lên kế hoạch vào ngày 1/3", người đứng đầu Nhà Trắng tuyên bố.

Ông cũng nhấn mạnh rằng phía Washington đã có một "tiến bộ đáng kể" trong các cuộc đàm phán thương mại với Bắc Kinh về các vấn đề như bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất hiện đang diễn ra tại Washington.

Trước đó, truyền thông đưa tin rằng các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận về hội nghị thượng đỉnh cuối tháng 3 giữa lãnh đạo hại nước. Vào thứ Sáu tuần trước, ông Trump nói rằng các có thể sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng 3 tới.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo