Ông Trump không có chỗ nghỉ ở Đức vì đặt phòng muộn

Theo Zing - 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump đang phải xoay sở tìm chỗ nghỉ khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg (Đức) do tất cả các khách sạn cao cấp trong thành phố đều đã kín chỗ.
Theo Vox, tình trạng thiếu nhân sự và thiếu tổ chức đã khiến Bộ Ngoại giao Mỹ không chuẩn bị chu đáo về hậu cần cho chuyến công du của tổng thống Mỹ tại Hamburg, Đức, bắt đầu từ ngày 7/7.
Nhà Trắng đặt phòng chậm trễ nên Tổng thống Donald Trump đã không có chỗ nghỉ ở khách sạn. Tất cả các khách sạn cao cấp trong thành phố Hamburg hiện đã kín phòng vì phục vụ lãnh đạo các nước khác.
Tờ báo địa phương ở Đức Hamburger Abendblatt ngày 5/7 đưa tin phái đoàn Mỹ muốn nghỉ tại Four Seasons (Bốn Mùa), nhưng đoàn Saudi Arabia đã đặt toàn bộ phòng của khách sạn này.
Theo AP, Tổng thống Trump dự kiến nghỉ tại nhà khách Thượng viện ở Hamburg, song chưa rõ chính xác ông có ở đó hay không. Nhân viên của ông sẽ nghỉ tại Tổng lãnh sự quán Mỹ trong thành phố.
Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Trump gặp vấn đề về chuyện sắp xếp chỗ nghỉ. Khi tham dự hội nghị G20 ở Đức hồi đầu năm, Ngoại trưởng Rex Tillerson đã phải nghỉ trong viện điều dưỡng ở một làng nhỏ. Tất cả các khách sạn ở Bonn, nơi tổ chức hội nghị, đều kín phòng vào thời điểm đó.
Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân viên và hoạt động thiếu trôi chảy. Hiện chỉ mới 9 trong số 124 vị trí quan trọng trong Bộ Ngoại giao có người đảm nhiệm.
Vị trí trưởng phòng Phái đoàn Ngoại giao vẫn đang trống. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm lên kế hoạch và hỗ trợ an ninh cho các phái đoàn Mỹ khi ra nước ngoài công tác.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu