Tin Mới

‘Ông Trump không tính tới hậu quả khi cấm vận dầu Iran’

(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố hôm thứ Tư (4/7) rằng Washington đã không nghĩ tới các hậu quả khi đưa ra quyết định cấm vận dầu Iran.

Tổng thống Rouhani cũng khẳng định Iran sẽ đứng vững chống lại các mối đe dọa của Hoa Kỳ.

"Người Mỹ nói rằng họ muốn giảm xuất khẩu dầu của Iran xuống ... Điều này cho thấy họ đã không nghĩ về hậu quả của nó", cơ quan thông tấn quốc gia Iran IRNA trích lời Tổng thống Rouhani.

Tổng thống Iran đã gọi quyết định rút khỏi thoả thuận hạt nhân của ông Trump là 1 quyết định lạ lùng vì nó đang "chống lại lợi ích quốc gia của chính nước Mỹ cũng như các quốc gia khác trên thế giới.”

‘Ông Trump không tính tới hậu quả khi cấm vận dầu Iran’ - ảnh 1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani 

Trước đây, các quan chức Iran đã từng đe dọa sẽ chặn eo biển Hormuz, một tuyến vận chuyển dầu lớn, để đáp trả lại bất cứ hành động nào mang tính thù địch của Mỹ đối với Iran.

Một chỉ huy quân sự cấp cao của Iran đã ca ngợi những phát biểu của Tổng thống Rouhani và cho biết lực lượng này sẵn sàng “đợi lệnh”.

Trước đó, vào tháng Năm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố rút khỏi thoả thuận hạt nhân Iran 2015. Ngay sau đó, Washington đã yêu cầu các quốc gia đồng minh phải ngăn chặn tất cả nguồn nhập khẩu dầu của Iran từ ngày 4 tháng 11. Nếu không làm như vậy, các quốc gia này sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt tài chính của Hoa Kỳ.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo