Tin Mới

Ông Trump 'khuyên nhủ' Erdogan rút quân khỏi Syria

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bản sao bức thư được gửi từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đến người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan với nội dung thúc giục ngừng các hoạt động quân sự tại Syria.

Theo bức thư được chia sẻ rộng rãi trên Twitter và truyền thông, Tổng thống Trump cảnh báo ông Erdogan không nên là một người gây khó khăn.

"Tôi đã làm việc chăm chỉ để giải quyết một số vấn đề của ngài. Đừng làm cho thế giới thất vọng. Ngài có thể thực hiện một thỏa thuận tuyệt vời", ông Trump nhắc lại lời tuyên bố sẽ hủy hoại nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này tiếp tục tấn công lực lượng dân quân người Kurd tại Syria.

"Đừng trở thành một kẻ gây khó dễ. Đừng trở thành một tên ngốc", ông Trump nhấn mạnh.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã rút quân đội Mỹ khỏi miền bắc Syria, bỏ mặc các đồng minh người Kurd hiện đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bao vây.

Mặc dù tính xác thực của thư chưa được Nhà Trắng xác nhận công khai, một số phóng viên thường trú tại Nhà Trắng đã xác minh rằng bức thư này là có thật.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria, được đặt tên là Mùa xuân Hòa bình, Chiến dịch diễn ra vào ngày 9/10, động thái của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến các đồng minh NATO thất vọng, với việc chính quyền Trump áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo