Tin Mới

Ông Trump mỉa mai phe cánh tả đã trở nên rối trí

(Ngày Nay) - Trước đó, Tổng thống Trump đã cáo buộc "đảng Dân chủ cấp tiến" là một "đảng của biên giới mở và tội phạm" trong bối cảnh chính phủ tiếp tục ngừng hoạt động do bất đồng về vấn đề bức tường biên giới.

"Phe cánh tả đã trở nên hoàn toàn rối trí. Họ không còn quan tâm những gì là đúng cho đất nước của chúng ta", ông Trump đăng lên trang Twitter cá nhân.

Trước đó, nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện ông Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các phóng viên rằng ông Trump có thể sẽ phải trì hoãn bài phát biểu Thông điệp Liên bang thường niên vào ngày 29/1 do tình trạng đóng cửa của chính phủ.

Chính quyền Trump và các nhà lãnh đạo Quốc hội vẫn đang rơi vào bế tắc về khoản tài trợ trị giá 5,7 tỷ USD cho bức tường biên giới, khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần từ ngày 22/12 năm ngoái, điều này đã ảnh hưởng đến khoảng 800.000 nhân viên chính phủ liên bang, những người đã nghỉ việc mà không được trả lương hoặc bị sa thải.

Việc đóng cửa đã ảnh hưởng đến nhiều cơ quan của chính phủ, bao gồm Bộ An ninh Nội địa, Giao thông vận tải, Tư pháp, Thương mại, Ngoại giao, Nông nghiệp, Gia cư và Phát triển Đô thị, Tài chính, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm, và Sở Thuế vụ,...

Hôm thứ Tư, ông Trump đã ký một dự luật để bồi thường cho các nhân viên liên bang đã tiếp tục làm việc mà không có tiền lương.

Vấn đề bức tường biên giới là một lời hứa quan trọng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016. Ban đầu, Tổng thống Mỹ hứa sẽ khiến Mexico trả tiền cho bức tường, đe dọa sẽ tấn công nước này bằng các rào cản thương mại khó khăn hơn.

Kể từ đó, ông đã yêu cầu liên bang tài trợ cho bức tường, mô tả đây là một vấn đề về an ninh quốc gia. Các nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ, sau khi nắm quyền tại Hạ viện, đã tuyên bố thách thức quyền lực của ông Trump về vấn đề này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo