Tin Mới

Ông Trump mơ được làm Tổng thống 12 năm

Ông Trump úp mở về ý tưởng tại vị 12 năm, bất chấp việc Hiến pháp cấm các Tổng thống Mỹ tại vị quá 2 nhiệm kì 4 năm.

Tổng thống Donald Trump hôm qua, 12/9, có buổi vận động tranh cử trước các cử tri bang Nevada. Sự kiện diễn ra tại một sân bay ngoại ô thành phố Reno.

Như các cuộc vận động tranh cử khác, ông Trump nhiều lần đề cập đến những tin đồn bất lợi cho đảng Dân chủ, cũng như chỉ trích việc bỏ phiếu qua thư.

Ngoài ra, ông cũng đề cập đến ý tưởng tại vị 12 năm, bất chấp các giới hạn của Hiến pháp.

“Chúng tôi sẽ giành được thêm 4 năm ở Nhà Trắng. Sau đó chúng tôi sẽ đàm phán, và có thể được hưởng thêm 1 nhiệm kì 4 năm nữa”, ông Trump nói.

Đương kim Tổng thống hiện đang theo sau ứng viên Dân chủ Joe Biden trong các cuộc thăm dò quốc gia nói chung và ở bang Nevada nói riêng.

Cũng tại bang này, ông Trump đã thua ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tổng thống Trump đã gia tăng số lượng các cuộc vận động tranh cử trong thời gian gần đây. Các sự kiện này chủ yếu diễn ra trong bãi đỗ máy bay hoặc ngoài trời nhằm hạn chế nguy cơ lây lan COVID-19.

Sau Nevada và Arizona, ông Trump dự kiến sẽ thăm California vào thứ Hai để tham gia cuộc họp về đám cháy rừng kinh hoàng đang tàn phá bờ Tây.

Tổng thống Trump cùng lúc đó cũng tăng cường gây quỹ, trong bối cảnh có một số nguồn tin cho rằng chiến dịch của ông đang thiếu tiền mặt, buộc phải hủy quảng cáo trên truyền hình ở các bang quan trọng.

Một quan chức đảng Cộng hòa cho biết khoảng 18 triệu đô la sẽ được huy động vào cuối tuần thông qua các sự kiện ở Washington và Nevada.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo