Tin Mới

Ông Trump mong đợi lá thư ‘tích cực’ từ Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (7/9) cho biết rằng ông đang rất mong chờ nhận được lá thư từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump cho biết lá thư của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trên đường chuyển tới tay ông và ông hy vọng đó là một bức thư mang thông điệp tích cực.

“Tôi biết có một bức thư đã được gửi đến cho tôi, một bức thư cá nhân của Chủ tịch Kim Jong Un. Bức thư đã được đưa vào biên giới hôm qua. Đây thực sự là cách giao tiếp thanh lịch ... và tôi nghĩ nó sẽ là một bức thư tích cực”, ông Trump nói với các phóng viên.

Ông Trump mong đợi lá thư ‘tích cực’ từ Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra 1 ngày sau khi cả hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đều có những quan điểm tích cực về vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Thông quan các phái viên Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn chấm dứt chương trình hạt nhân trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ đầu vào năm 2021. Chủ tịch Kim Jong-un cũng khẳng định với các quan chức Hàn Quốc rằng niềm tin của ông đối với Tổng thống Trump là “không thay đổi".

Sau khi nhận được lời khẳng định về sự tin tưởng từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn và khẳng định sẽ cùng Chủ tịch Kim thực hiện phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

“Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định ‘niềm tin vững chắc đối với Tổng thống Trump’. Cảm ơn Chủ tịch Kim. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện điều đó!”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo