Tin Mới

Ông Trump mong sớm gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm (2/8) đã dành những lời khen ngợi đối với Chủ tịch Kim Jong-un và bày tỏ mong muốn sớm gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Trump một lần nữa đã gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Kim Jong-un khi Bình Nhưỡng quyết định trao trả hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

“Cám ơn Chủ tịch Kim Jong-un vì đã giữ lời hứa và bắt đầu quá trình gửi trả hài cốt bị thất lạc của những người lính Mỹ! Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi thấy ngài thực hiện hành động này”, ông Trump đăng tải trên Twitter.

Ông Trump mong sớm gặp lại Chủ tịch Kim Jong-un - ảnh 1

Buổi lễ tiếp nhận hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được diễn ra tại căn cứ quân sự Joint Pearl Harbor-Hickam ở Honolulu, Hawaii.

"Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn vì lá thư tốt đẹp của ngài - Tôi rất mong được gặp ngài sớm!", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Trước đó phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cũng lên tiếng cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc trao trả hài cốt lính Mỹ.

"Tôi biết rằng Tổng thống Trump rất biết ơn về việc Chủ tịch Kim đã giữ lời hứa. Giờ đây chúng ta có thể chứng kiến những tiến bộ đạt được trong nỗ lực xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", ông Pence nói.

Vào ngày 27/7, máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã tới Triều Tiên để tiếp nhận 55 bộ hài cốt của những người lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Việc trao trả hài cốt này được xem là bước tiến mới nhất trong mối quan hệ ngoại giao giữa Washington và Bình Nhưỡng. Đây cũng là thoả thuận đạt được sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore.

Theo Reuters

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo