Tin Mới

Ông Trump 'mượn lời' của người tiền nhiệm để nhắc nhở đảng Dân chủ

(Ngày Nay) - Tổng thống Trump đã đăng lại một bài đăng trên Twitter của người tiền nhiệm Barack Obama vào năm 2011, khi vị cựu Tổng thống nói rằng vấn đề nhập cư bất hợp pháp nên được thực hiện "một lần và mãi mãi".

Đánh dầu việc chính phủ Mỹ bước sang ngày thứ 6 phải đống cửa một phần, ông Trump đã chia sẻ một bài dăng trên Twitter của người tiền nhiệm Obama kêu gọi Mỹ giải quyết cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp, Tổng thống Trump cho biết "Tôi hoàn toàn đồng ý" với bài đăng của ông Obama.

Dòng tweet ban đầu được dẫn từ bài phát biểu trong Thông điệp Liên bang năm 2011, khi Tổng thống Obama lúc đó kêu gọi Quốc hội (do đảng Cộng hòa kiểm soát) hơp tác với đảng Dân chủ và cải tổ hệ thống nhập cư của Mỹ,

"Tôi tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng chúng ta nên đảm nhận, một lần và mãi mãi, vấn đề nhập cư bất hợp pháp. Và tôi đã chuẩn bị để làm việc với đảng Cộng hòa và Dân chủ để bảo vệ biên giới và thực thi luật pháp của chúng ta cũng như giải quyết cho hàng triệu người lao động không có giấy tờ hiện đang sống trong bóng tối", cựu Tổng thống Obama nói trong bài phát biểu năm 2011.

Bất chấp yêu cầu này, chính quyền Obama và Quốc hội cuối cùng đã không đạt được thỏa thuận về cải cách nhập cư và đưa ra một dự luật thỏa hiệp.

HIện Tổng thống Trump và đảng Dân chủ cũng đang lâm vào tình cảnh tương tự khi khoản ngân sách 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới không được thông qua. Việc đóng cửa một phần của chính phủ Mỹ bắt đầu vào thứ Bảy tuần trước do các bất đồng về ngân sách chính phủ trong năm 2019 và dự kiến sẽ chưa có dấu hiệu được mở cửa trở lại cho tới tuần sau.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo