Tin Mới

Ông Trump: 'Mỹ cân nhắc việc đưa Brazil gia nhập NATO'

(Ngày Nay) - Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Brazil, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét việc Brazil gia nhập NATO hay các liên minh khác.


"Chúng tôi sẽ xem xét liệu rằng đó là NATO hay một liên minh nào khác. Nhưng chúng tôi có một có mối liên hệ lớn với Brazil, tốt hơn so với chúng tôi đã từng có trước đây", ông Trump nói trong cuộc họp của mình với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Tổng thống Trump cũng nói thêm rằng ông đã hỗ trợ để Brazil để tham gia Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

"Tôi ủng hộ những nỗ lực của họ để tham gia OECD", ông Trump cho biết.

Về vấn đề Venezuela

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng ông sẽ thảo luận với Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil về khả năng can thiệp quân sự tại Venezuela.

"Chúng tôi đã thậm chí không thảo luận về điều này, chúng ta sẽ thảo luận về nó ngày hôm nay", ông Trump cho biết khi được hỏi liệu Brazil có tiến hành can thiệp quân sự với nước láng giềng Venezuela.

Tổng thống Mỹ đã tái khẳng định rằng "tất cả các tùy chọn" đã được xem xét để lật đổ chính quyền của Tổng thống Maduro.

"Tất cả các lựa chọn đều được đặt trên bàn," ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. "Những gì đang xảy ra ở Venezuela thật sự đáng xấu hổ".

Chính phủ mới tại Brazil vẫn ủng hộ lập trường của Mỹ đối với tình hình tại Venezuela, khi Tổng thống Bolsonaro công nhận lãnh đạo phe đối lập - Juan Guaido, là Tổng thống lâm thời của Venezuela và thề sẽ "làm mọi thứ có thể để thiết lập lại trật tự, dân chủ và tự do ở đó".

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo