Tin Mới

Ông Trump phủ nhận việc phỉ báng người tị nạn châu Phi

(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ sáu (12/1) đã phủ nhận việc sử dụng từ "dơ bẩn" để miêu tả người tị nạn từ các quốc gia khu vực Châu Phi. 

Bình luận của tổng thống đã bị các nhà chính trị châu Phi cáo buộc là hành vi của phân biệt chủng tộc. Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc và rất nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ cũng lên tiếng phản đối Tổng thống.

Tuy nhiên hôm thứ sáu (12/1), ông Trump đã phủ nhận việc mình dùng những từ ngữ xúc phạm người tị nạn châu Phi.

 "Ngôn ngữ tôi sử dụng trong cuộc họp DACA là không đúng, nhưng từ ‘dơ bẩn’ không phải là từ mà tôi đã dùng."

Ông Trump phủ nhận việc phỉ báng người tị nạn châu Phi - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó hôm thứ năm (11/1), trong một cuộc họp với các nhà lập pháp về cải cách luật nhập cư, The Washington Post và The New York Times đã đưa tin về việc Tổng thống Trump gọi các quốc gia khu vực châu Phi là “dơ bẩn”. Khi bàn bạc với các nhà lập pháp về cải cách di dân, Tổng thống đã gọi những người nhập cư đến 1 số quốc gia châu Phi là “dơ bẩn”.

"Tại sao chúng ta lại chấp nhận những người nhập cư đến từ các quốc gia ‘dơ bẩn’ như vậy?", các báo lớn trích dẫn lại phát ngôn của Tổng thống Trump.

Nhà Trắng đã không phủ nhận việc sử dụng ngôn ngữ có phần “nhạy cảm” của ông Trump, nhưng họ tuyên bố Tổng thống đang đấu tranh cho các giải pháp vĩnh viễn nhằm bảo vệ lợi ích Mỹ.

 Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo