Tin Mới

Ông Trump sắp sửa ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

(Ngày Nay) - Trả lời các phóng viên hôm thứ Năm, Tổng thống Trump cho biết ông sắp sửa ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia.

"Tôi muốn nhìn nó ở góc độ rộng lớn hơn. Tôi nghĩ chúng ta có thể làm điều này một cách nhanh chóng bởi việc này hết sức bình thường và nó không hề tốn kém", ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết ông muốn xem xét một thỏa thuận lớn hơn về cải cách nhập cư, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nhà lãnh đạo trước đó đã đến thăm thị trấn biên giới McAllen ở bang Texas - một trong những "điểm nóng" về buôn bán ma túy và vượt biên trái phép.

Phát biểu trước toàn quốc vào hôm thứ Ba, ông Trump nói rằng ông yêu cầu Quốc hội phê duyệt 5,7 tỷ USD để xây dựng một "hàng rào" bằng thép ở biên giới Mỹ-Mexico nhằm chấm dứt những gì ông mô tả là một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Trong khi đó, chính phủ liên bang Mỹ đã đóng cửa một phần kể từ ngày 22/12 xoay quanh những bất đồng về ngân sách an ninh biên giới này.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer đã gặp mặt ông Trump, nhưng cuộc họp kết thúc nhanh chóng sau khi ông Trump quyết định bỏ về vì các nhà lãnh đạo Dân chủ tiếp tục giữ thái độ cứng rắn.

Hiện tại, có một hàng bức tường cao hơn 5m và dài 600 dặm (hơn 965km) trên toàn tuyến biên giới dài 1.900 dặm của Mỹ và Mexico. Ông Trump cho biết ông có kế hoạch xây dựng một bức tường thép trên 9m trên hơn 200 dặm biên giới phía nam.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo