Ông Trump thu nhập 150 triệu USD năm 2005

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Tổng thống Donald Trump ở phòng Bầu Dục, Nhà Trắng ngày 27/1. Ảnh: AP.

(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm 14/3 cho biết Tổng thống Trump kiếm được hơn 150 triệu USD và đóng 38 triệu USD tiền thuế thu nhập liên bang trong năm 2005.

Khoản thuế 38 triệu USD không tính đến "hàng chục triệu USD" mà ông Trump đã trả cho các loại thuế khác như thuế bán hàng, thuế doanh thu và thuế tiền lương", một quan chức Nhà Trắng cho biết.

Theo CNN, thông tin từ Nhà Trắng nhằm giải đáp thắc mắc của công chúng liên quan đến hồ sơ thuế của Tổng thống Trump năm 2005.

Trước đó, MSNBC đưa tin hãng này thu được một bản sao tờ khai thuế của ông Trump năm 2005. Mặc dù Nhà Trắng lên tiếng phản hồi, thông tin về hồ sơ thuế của đương kim tổng thống trong 11 năm qua vẫn là ẩn số.

Các hồ sơ thuế chi tiết sẽ đưa ra bức tranh cụ thể về các sở hữu và hoạt động kinh doanh của ông Trump, vốn được cho là nhạy cảm và phức tạp hơn nhiều so với các tổng thống tiền nhiệm. 

Hồi tháng trước, một đơn kiến nghị đã được đưa lên trang web của Nhà Trắng, trong đó yêu cầu Tổng thống Donald Trump ngay lập tức công bố báo cáo thuế cá nhân. Đơn kiến nghị này nhanh chóng nhận được hơn 1 triệu chữ ký của những người quan tâm.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump hứa sẽ công khai báo cáo thuế cá nhân. Đây là tiền lệ suốt 40 năm nay đối với mọi ứng viên tổng thống. Tuy nhiên, Nhà Trắng đến nay vẫn chưa công bố số liệu đầy đủ về hồ sơ thuế của tổng thống. Gần đây, một số trợ lý của ông Trump ngụ ý rằng tổng thống sẽ không công khai thuế nữa bởi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 

Việc ông không tiết lộ hồ sơ thuế đã dẫn đến nhiều đồn đoán từ phía dư luận, trong đó có cả những ý kiến cho rằng ông có thể đã lợi dụng sơ hở của pháp luật để trốn thuế khi tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu