Tin Mới

Ông Trump tin tưởng Triều Tiên đang ‘nghiêm túc’ trong việc phi hạt nhân hoá

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật (1/7) rằng ông rất tin vào những nỗ lực của Triều Tiên trong việc phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Sunday News của Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Bình Nhưỡng trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

"Tôi nghĩ họ rất nghiêm túc về điều đó", Tổng thống Trump trả lời khi được hỏi về vấn đề chấm dứt các chương trình hạt nhân tại Triều Tiên.

Ông Trump tin tưởng Triều Tiên đang ‘nghiêm túc’ trong việc phi hạt nhân hoá - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Chúng tôi đã có sự tiếp xúc tuyệt vời. Tôi đã thực hiện một thỏa thuận với ông Kim Jong-un. Tôi bắt tay với ông ấy. Tôi thực sự tin rằng lãnh đạo Triều Tiên coi đây là điều có ý nghĩa”, Tổng thống Mỹ cho biết thêm.

Những tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh rất nhiều quan chức Mỹ cáo buộc Triều Tiên vẫn tiếp tục bí mật làm giàu urani để phục vụ phát triển hạt nhân.

Trước đó, NBC News đã trích dẫn ý kiến của hàng chục quan chức Mỹ sau khi hình ảnh vệ tinh cho thấy một cơ sở nghiên cứu hạt nhân của Triều Tiên tại Yongbyon vẫn tiếp tục hoạt động mạnh.  

NBC đã dẫn lời một quan chức Mỹ, cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ CIA đã cáo buộc Triều Tiên vẫn tiếp tục làm giàu uranium.

"Không có bằng chứng cho thấy họ đang giảm dự trữ hoặc họ đã ngừng sản xuất hạt nhân”, quan chức này cho biết.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo