Tin Mới

Ông Trump tụt sâu trong danh sách 400 tỷ phú nước Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Năm nay, Tổng thống Donald Trump đã tụt 16 bậc và hiện đứng ở vị trí thứ 275 với giá trị tài sản ròng ước tính là 3,1 tỷ USD, ông đã giảm 119 bậc trong danh sách kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ, theo Forbes.

CEO của công ty Epic Games - Tim Sweeney, công ty đứng sau trò chơi video trực tuyến Fortnite nổi tiếng đã lần đầu tiên lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes. Ông Sweeney được xếp ở vị trí thứ 150 với giá trị tài sản ròng ước tính 4,5 tỷ USD.

Trong khi đó, MacKenzie Bezos cũng lần đầu tiên lọt vào danh sách này, hạ cánh ở vị trí thứ 15 sau khi sở hữu khoản tài sản trị giá 36 tỷ USD từ vụ ly hôn với người chồng là Jefff Bezos - nhà sáng lập Amazon.

Trong khi đó tỷ phú Jeff Bezos vẫn "ngự trị" ở vị trí cao nhất trong năm thứ hai liên tiếp, với khối tài sản ròng ước tính là 114 tỷ USD, giảm từ 160 tỷ USD trong năm 2018.

Người sáng lập Microsoft Bill Gates đứng thứ hai trong danh sách (106 tỷ USD), nhà đầu tư Warren Buffett đứng thứ ba (80 tỷ USD) và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg xếp ở vị trí thứ tư với tài sản ròng trị giá gần 70 tỷ USD.

Người phụ nữ có thứ hạng cao nhất, Alice Walton, đứng ở vị trí thứ 11 với khoảng 51 tỷ USD. Bà là thành viên của gia đình Walton, sáng lập ra chuỗi siêu thị Walmart (WMT).

Ngưỡng để vào lọt danh sách năm nay là 2,1 tỷ USD, giống như năm ngoái. Forbes cho biết giá trị ròng của tất cả các tỷ phú có tên trong danh sách lên tới 2,96 nghìn tỷ USD, tăng hơn 2% so với năm ngoái.

Forbes cho biết danh sách này được tổng hợp bằng cách tổng hợp "hàng nghìn tài liệu của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ, hồ sơ tòa án, hồ sơ chứng thực và tin tức". Các ước tính cũng tính đến cổ phần của mỗi người trong các công ty và các tài sản khác.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo